bai tap kho can giup do

L

leloan91

T

tranhoanganh

leloan91 said:
dot chay 400ml hhgom hidrocacbon va N2voi 900ml O2(co du).the tich san pham khi thu duoc la 1400ml.Sau khi cho hoi nuoc ngung tu con 800ml. Cho hh nay loi qua ddKOH dac thi con 400ml.The tich cac khi do o cung dieu kien .xac dinh CTPT cua hidrocacbon. :-/
đốt hh CxH2 và N2-->1400ml hh gồm N2,CO2,H2O,O2 dư
ngưng tụ hơi nc còn 800ml-->VH2O=600ml
wa dd KOh đặc còn 400ml-->VCO2-400ml
-->VN2 +VO2 dư=400ml
VO2 p/ư=VO2 trong CO2+ VO2 trong H2O=400+300=700ml
-->VO2 dư=200ml
-->VN2=200ml-->VCxHy=200ml
pt cháy
CxHy + (x+y/4)O2 -->xCO2 + y/2H2O
200-------------------->400----->600
từ pt -->x=2,y=6
-->CT C2H6
:)
 
Top Bottom