bài tập khó cần giúp đỡ...

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài tập này với nha....


13058167311808431646_574_574.jpg
 
H

hiep221993

các bạn giúp mình bài tập này với nha....


13058167311808431646_574_574.jpg
ta co vmax = w.A mak v = wA/2 (1)
Theo HTDL ta co: v^2 = w^2.(A^2 - X^2) (2)
lay (1) the vao (2) => x = A.can3/2 => goc cua no = 30 do
ta co 30do/360do = 1/12 => T/12 = 0,8 micros => T = 9,6
de 1/2 dong nang chuyen thanh the nang <=> Wd = Wt
de Wd = Wt => x = A.can2/2 co nghia la tu t=0 (khoang thoi gian ngan nhat de Wd=Wt thi no quet 1 goc 45do. ta co 45/360 = 1/8 => t = T/8 = 1,2
dap an D
 
P

phankhanhduy.hihihi

đáp án là câu C bạn ơi. xem lại dùm mình đi............................................
 
V

van_toan

từ t=0(vật ở vị trí cân bằng) đến thời điểm v=vmax/2(vị trí A/căn2) là T/6=> T=4.8micros.
khoảng thời gian ngắn nhất để một nửa động nửa động năng của vật nặng chuyển thành thế năng của lò xo là t=T/8=>t=0.6. vì khoảng tg ngắn nhất động năng chuyển hóa hết thành thế năng là T/4.

__________________
 
Top Bottom