Bài tập khó cần giải!!!!!!

H

hethan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 bài này nhé, mình đang cần gấp:

Bài 1: Dẫn 8,96lít khí Hidro (đktc) qua m gam ôxit sắt FexOy nung nóng. Su phản ứng được 7,2 gam nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4 gam (phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a) Tìm giá trị m, viết phương trình phản ứng
b) Lập công thức phân tử của ôxit sắt, biết A có chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.
Bài 2: 11,2 lít hỗn hợp X gồm hidrô và mêtan CH4 (đktc) có tỉ khối so với ôxi là 0,325. Đốt hỗn hợp với 28,8 gam khí ôxi. Phản ứng xong làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y
a) Viết phương trình phản ứng. Xác định % thể tích các khí trong X
b) Xác định % thể tích và % khối lượng các khí trong Y
 
C

cunkoibg

Các bạn giúp mình 2 bài này nhé, mình đang cần gấp:
Bài 2: 11,2 lít hỗn hợp X gồm hidrô và mêtan CH4 (đktc) có tỉ khối so với ôxi là 0,325. Đốt hỗn hợp với 28,8 gam khí ôxi. Phản ứng xong làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp khí Y
a) Viết phương trình phản ứng. Xác định % thể tích các khí trong X
b) Xác định % thể tích và % khối lượng các khí trong Y
Đặt x,y lần lượt là số mol H2 và CH4 trong X
=>x + y = 11.2/22.4= 0,5 mol (I)
dX/[TEX]O_2= 0,325=> 8,4x – 5,6y = 0 (II) Từ (I)và(II) ta có x = 0,2 mol, y = 0,3 mol Trong cùng ĐK nhiệt độ và áp suất thì %V=%n nên ta có: %VH2 = 0.2/0.5.100%=40%; %VCH4 = 60%. nO2 =28.8/32 =0,9 mol Pư đốt cháy X: 2H2 + O2 = 2H2O (1) CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O (2) Từ (1)và(2) ta có nO2pư = 2nH2 + 2nCH4 = 0,7 mol Hỗn hợp khí Y gồm: O2dư 0,9-0,7= 0,2 mol và CO2 0,3 mol (nCO2 = nCH4) =>%VO2dư= 40%; %VCO2 = 60% [FONT=&quot]=>%m V[/FONT][FONT=&quot]O2dư[/FONT][FONT=&quot]= 32,65% ; %m[/FONT][FONT=&quot]CO2[/FONT][FONT=&quot] = 67,35%.[/FONT] thanks cho cái nhé:D:D:D[/TEX]
 
H

hethan

dX/[TEX]O_2= 0,325=> 8,4x – 5,6y = 0 (II) Đoạn này là sao đây bạn? dX/[TEX]O_2 là cái gì? Giúp mình nốt bài 1 đi mà. Rồi mình cảm ơn luôn một thể :D:D:D[/TEX]
 
Top Bottom