Bài tập khó cần giải gấp

T

torac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hóa 9] Bài tập về hc vô cơ

1 / hòa tan hoàn toàn 8g oxit của kim loại có hóa trị III trong 300ml dung dịch H2SO4 1M sau phản ứng phải dùng 50g dung dịch NaOH 24% để trung hòa lượng axit còn dư tìm công thức phân tử của oxit kim loại

2 / để dung hòa hoàn toàn 1,52g hỗn hợp gồm NaOH và KOH thì cần vừa đủ 30g dung dịch HCl 3,65% . Khối lượng muối clorua thu được là bao nhiêu gam?

Các anh chị giải gấp cho em nha , em thanks liền :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1 / hòa tan hoàn toàn 8g oxit của kim loại có hóa trị III trong 300ml dung dịch H2SO4 1M sau phản ứng phải dùng 50g dung dịch NaOH 24% để trung hòa lượng axit còn dư tìm công thức phân tử của oxit kim loại

2 / để dung hòa hoàn toàn 1,52g hỗn hợp gồm NaOH và KOH thì cần vừa đủ 30g dung dịch HCl 3,65% . Khối lượng muối clorua thu được là bao nhiêu gam?

Các anh chị giải gấp cho em nha , em thanks liền :D

1. nH2SO4=0,3mol, nH2SO4 dư=0,15mol
-->nH2SO4 pứ =0,15mol
gọi oxit R2O3 +3H2SO4---->R2(SO4)3+3H2O

nH2SO4=0,15mol

-->nR2O3=0,05mol

-->M R2O3=8/0,05=160

-->R=56(Fe)

2.

nHCl=0,03mol

-->nH2O0,03mol

ADĐLBTKL m Muối=1,52+30-0,03.18=30,98g
 
W

whitetigerbaekho

bạn chú ý sửa lại tiêu đề
[Hoá 9]+Tiêu đề
____________________________________
 
Top Bottom