bài tập khó cần giải đáp giúp. tks

N

nguyenbahiep1

đây ko gọi là hệ đâu bạn nhé


điều kiện để hàm liên tục là

[laTEX]\lim_{x \to 0} \frac{cosx -x -1}{x} = f(0) = a \\ \\ \lim_{x \to 0} \frac{cosx -x -1}{x} = - 1 \Rightarrow a = -1 [/laTEX]


gợi ý phần tính LIm

tách thành


[laTEX]\lim_{x \to 0}(\frac{cosx-1}{x} - 1) \\ \\ \lim_{x \to 0}(\frac{-2sin^2(\frac{x}{2})}{x} -1)[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dinh383

đây ko gọi là hệ đâu bạn nhé


điều kiện để hàm liên tục là

[laTEX]\lim_{x \to 0} \frac{cosx -x -1}{x} = f(0) = a \\ \\ \lim_{x \to 0} \frac{cosx -x -1}{x} = - 1 \Rightarrow a = -1 [/laTEX]


gợi ý phần tính LIm

tách thành


[laTEX]\lim_{x \to 0}(\frac{cosx-1}{x} - 1) \\ \\ \lim_{x \to 0}(\frac{-2sin^2(\frac{x}{2})}{x} -1)[/laTEX]

cái đề bạn hiểu sai rồi. nó chỉ có 1/x thôi chứ ko fai tất cả chia cho x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom