N
neversweet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1) Cho một bình kín dung tích 112 lít trong đó chứa N2 và H2 theo tỉ lệ 1 : 4 ở O độ C và 200atm với một ít chất xúc tác thích hợp, nung nóng bình một time sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu.
a) tính H% điều chế NH3 ( câu này dễ)
b) Nếu lấy 12.5% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bn lít dd NH3 25%( D = 0.907)
c) Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bn lít dd HNO3 67% ( D = 1.4).Biết H% = 80%
d) Lấy một thể tích dd HNO3 67% ở trên pha loãng vs H2O được dd mới, dd này hòa tan vừa đủ 9 gam Al và giải phóng hh khí NO và NO2 có d(hh/H2) = 16.75.Tính VHNO3 67% = ?
Câu 2) Oxi hóa htoàn 2.184 g Fe thu được 3.048 g hh oxit sắt ( hh A).Chia A làm 3p bằng nhau:
a) Để khử hoàn toàn phần 1 cần bn lít H2 (đktc)
b) Hòa tan hoàn toàn phần 2 bằng dd HNO3 dư.Tính VNO =? đktc
c) Phần thứ 3 đem trộn vs 5.4 g Al rồi tiến hành p/u nhiệt nhôm ( H%= 100%).Hòa tan chất rắn thu được sau p/u bằng dd HCl dư.tính VH2 =?
Câu 3) Hòa tan lần lượt a gam Mg, b gam Fe, c gam 1 oxit sắt X trong dd H2SO4 loãng thì thu được 1.23 lít H2 ( ở 27 độ C, 1atm) và dd B.Lấy 1/5 dd B cho tác dụng vừa đủ vs dd KMnO4 0.05 M thì hết 60ml, được dd C.Trong C có 7.314 gam hh muối trung tính.
a) tìm CT X
b) Tính a, b, c
Câu 4. a) Hấp thụ hoàn toàn 0.07 mol CO2 vào 250 ml dd NaOH 0.32M thu được dd G.Thêm 250 ml dd BaCl2 0.15M và Ba(OH)2 X(M) vào dd G thu được 7.88 gam kết tủa.Tính giá trị của X
b)Cho 200 ml dd X gồm Ba(OH)2 0.5M và NaAlO2 1.5M.Thêm từ từ dd H2SO4 0.5 M và dd X cho đến khi ktủa tan trở lại một phần, thu được kết tủa Y.Đem nung ktủa Y này đến m không đổi thu đc 34.32 g chất rắn Z.Tính V H2SO4 =?
Câu 5; Đốt cháy htoàn 4.3 gam một chất hữu cơ đc hh khí CO2, H2O, HCl.dẫn hh khí này qua bình đựng dd AgNO3 dư có mặt HNO3 ở 0 độ C được 5.74 g ktủa và m bình sau p/u tăng lên 2.54 gam.Khí thoát ra khỏi dd AgNO3 được dẫn vào 5lít dd Ca(OH)2 0.02M thấy xuất hiện ktủa, lọc ktủa này.dd nước lọc cho p/u với dd Ba(OH)2 dư thấy xuất hiện ktủa nữa.Tổng m ktủa ở 2 TN là 13.94 gam.Tìm CTPT X.Biết M X < 230 gam
a) tính H% điều chế NH3 ( câu này dễ)
b) Nếu lấy 12.5% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bn lít dd NH3 25%( D = 0.907)
c) Nếu lấy 50% lượng NH3 tạo thành có thể điều chế được bn lít dd HNO3 67% ( D = 1.4).Biết H% = 80%
d) Lấy một thể tích dd HNO3 67% ở trên pha loãng vs H2O được dd mới, dd này hòa tan vừa đủ 9 gam Al và giải phóng hh khí NO và NO2 có d(hh/H2) = 16.75.Tính VHNO3 67% = ?
Câu 2) Oxi hóa htoàn 2.184 g Fe thu được 3.048 g hh oxit sắt ( hh A).Chia A làm 3p bằng nhau:
a) Để khử hoàn toàn phần 1 cần bn lít H2 (đktc)
b) Hòa tan hoàn toàn phần 2 bằng dd HNO3 dư.Tính VNO =? đktc
c) Phần thứ 3 đem trộn vs 5.4 g Al rồi tiến hành p/u nhiệt nhôm ( H%= 100%).Hòa tan chất rắn thu được sau p/u bằng dd HCl dư.tính VH2 =?
Câu 3) Hòa tan lần lượt a gam Mg, b gam Fe, c gam 1 oxit sắt X trong dd H2SO4 loãng thì thu được 1.23 lít H2 ( ở 27 độ C, 1atm) và dd B.Lấy 1/5 dd B cho tác dụng vừa đủ vs dd KMnO4 0.05 M thì hết 60ml, được dd C.Trong C có 7.314 gam hh muối trung tính.
a) tìm CT X
b) Tính a, b, c
Câu 4. a) Hấp thụ hoàn toàn 0.07 mol CO2 vào 250 ml dd NaOH 0.32M thu được dd G.Thêm 250 ml dd BaCl2 0.15M và Ba(OH)2 X(M) vào dd G thu được 7.88 gam kết tủa.Tính giá trị của X
b)Cho 200 ml dd X gồm Ba(OH)2 0.5M và NaAlO2 1.5M.Thêm từ từ dd H2SO4 0.5 M và dd X cho đến khi ktủa tan trở lại một phần, thu được kết tủa Y.Đem nung ktủa Y này đến m không đổi thu đc 34.32 g chất rắn Z.Tính V H2SO4 =?
Câu 5; Đốt cháy htoàn 4.3 gam một chất hữu cơ đc hh khí CO2, H2O, HCl.dẫn hh khí này qua bình đựng dd AgNO3 dư có mặt HNO3 ở 0 độ C được 5.74 g ktủa và m bình sau p/u tăng lên 2.54 gam.Khí thoát ra khỏi dd AgNO3 được dẫn vào 5lít dd Ca(OH)2 0.02M thấy xuất hiện ktủa, lọc ktủa này.dd nước lọc cho p/u với dd Ba(OH)2 dư thấy xuất hiện ktủa nữa.Tổng m ktủa ở 2 TN là 13.94 gam.Tìm CTPT X.Biết M X < 230 gam