Bài tập khảo sát hàm số .

D

dang214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]y = -x^3 + 3x^2 -2[/TEX]


1) Tìm trên đường thẳng (d) [TEX]y:= 2[/TEX] các điểm mà từ đó có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C) .


Có ai biết giúp dùm mình bài này, phương trình bậc 3 mình không biết xử lí sao để hàm số (C) có 3 nghiệm phân biệt .
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]y = -x^3 + 3x^2 -2[/TEX]


1) Tìm trên đường thẳng (d) [TEX]y:= 2[/TEX] các điểm mà từ đó có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C) .


Có ai biết giúp dùm mình bài này, phương trình bậc 3 mình không biết xử lí sao để hàm số (C) có 3 nghiệm phân biệt .

picture.php


Về phương trình bậc 3 có 3 nghiệm phân biêt, thường thì đề cho là có một nghiệm đặc biệt, em chia đa thức cho [tex](x-x_0)[/tex]tách thành phương trình bậc 2. Vấn đề còn lại chỉ là tìm m để pt bậc 2 có nghiệm khác [tex]x_0[/tex]
 
Top Bottom