bài tập khảo sát chuyển động của con lắc đơn

G

gaaradjnhvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc có chiều dài l=60cm,gốc treo O,Vật nặng có m=100g.Trên đường theo phương thẳng đứng qua O cách O một đoạn OA =30 cm có một cái đinh.Đưa con lắc đến hợp với phương thẳng đứng một góc 45 thả nhẹ.Biết va chạm giữa dây và đinh là tuyệt đối đàn hồi.
a, Tính v vật khi đi qua vị trí cân bằng
b, Tính T trước và sau khi va chạm
c, Tính góc lệch Max của dây sau va chạm

Mọi người lm giùm mjh và nếu có bài nào hay về chuyển động của con lắc đơn thi giới thiệu luôn cho mình vs nha :)
 
B

buichianh18896

$\begin{array}{l}
a,v\max = \sqrt {2gl(1 - \cos {\alpha _o})} = \sqrt {2.10.0,6(1 - \frac{{\sqrt 2 }}{2})} \approx 1,875\\
b,{T_{truoc}} = \frac{{2\pi \sqrt {\frac{l}{g}} }}{2} = \pi \sqrt {\frac{l}{g}} = \sqrt {\frac{3}{5}} \\
{T_{sau}} = \frac{{2\pi \sqrt {\frac{{l'}}{g}} }}{2} = \pi \sqrt {\frac{l}{{2g}}} = \sqrt {\frac{3}{{10}}} \\
c,\\
DLBTNL:\\
mgl'\cos \alpha ' = \frac{1}{2}m{v_{\max }}^2\\
\Rightarrow \alpha ' = 54,{13^o}\\

\end{array}$
 
Top Bottom