bài tập kh

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 21: Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là A. 20,40 gam. B. 18,60 gam. C. 18,96 gam. D. 16,80 gam.
Bài22: Đốt cháy hoàn toàn 20,0 ml hỗn hợp X gồm C3H6, CH4, CO (thể tích CO gấp hai lần thể tích CH4), thu được 24,0 ml CO2 (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tỉ khối của X so với khí hiđro là A. 12,9. B. 25,8. C. 22,2. D. 11,1.
Bài 23:Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp M gồm một ankan X và một ankin Y, thu được số mol CO2 bằng số mol H2O. Thành phần phần trăm về số mol của X và Y trong hỗn hợp M lần lượt là A. 75% và 25%. B. 20% và 80%. C. 35% và 65%. D. 50% và 50%.
Bài 25: Hỗn hợp gồm hiđrocacbon X và oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. Cho Y qua dung dịch H2SO4 đặc, thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Công thức phân tử của X là A. C3H8. B. C3H6. C. C4H8. D. C3H4.
Bài 26: Đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp khí gồm C2H2 và hiđrocacbon X sinh ra 2 lít khí CO2 và 2 lít hơi H2O (các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Công thức phân tử của X là A. C2H6. B. C2H4. C. CH4. D. C3H8.
 
C

clover141

21) ta có tỉ khối suy ra đc M tb là 42,4 . Suy ra ct chung của hh là C3H6,4. Có số mol suy ra khối lượng H2O và CO2 là 18.96 . P/s vì on đt k thể xuống hàng đc, thông cảm. Nhóm cỏ bay lên trời
 
C

clover141

Lập hệ 3 ẩn giải ra thể tich từng chất là C3H6: 2, CH4: 6, CN:12
suy ra Mtb X là 25.8. Suy ra dX/H2 là 12.9 (A)
Nhóm cỏ bay lên trời
 
M

meoluoi95tb

1gọi ct là [TEX]C_3H_x[/TEX] với x là giá trị trung bình
từ gt \Rightarrowm hỗn hợp =21,2 .2 .0,1=4,24
m=0,1(12.3+x)=4,24\Rightarrowx=6,4
có [TEX]C_3H_x+O_2\rightarrow[/TEX][TEX]3CO_2+\frac{x}{2} H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n CO_2=0,3[/TEX]
[TEX]n H_2O=0,32[/TEX]
VẬY m của co2 và H2O=0,3 . 44+0,32. 18=18,96g
đa C
-NHÓM 7-
 
C

clover141

Câu trên là 22. H mình giải câu 23
hỗn hợp M gồm ankan và ankin. Đốt ra mol CO2 bằng mol nứơc khi mol ankan bằng mol ankin
suy thể tich mỗi chất là 50% D. Nhóm cỏ bay lên trời
 
M

meoluoi95tb

25
gọi ct [TEX]C_xH_y[/TEX]: 1 mol\Rightarrown oxi=10
khi đốt cháy X thu được x mol CO2; y/2 H2O, (10-x-y/4) mol oxi
khi đó có 44x+32(10-x-y/4)=2 . 19 .(x+10-x-y/4)
\Rightarrow24x+3y=120
\RightarrowC4H8
nhóm 7
 
C

clover141

26) giống câu trên ta suy ra X là ankan có cùng thể tích C2H2
Suy ra vC2H2= v ankan = 0.5 l
có thể tích từng chất ta thế vào suy ra X là C2H6 ( ở cùng đk tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ số mol) suy ra câu A
-NHÓM cỏ bay lên trời.
 
L

lequynh_p

Câu 26:Gọi công thức X là CxHy
Số C trung bình=[TEX]\frac{nCO2}{n(hh}[/TEX]=2=>x=2
Số H trung bình=[TEX]\frac{2nH2O}{n(hh)}[/TEX]=4>2=>y>4=>y=6
X là C2H6(A)
 
H

hellangel98

Cấu 21 là c
Câu 22 là a
Câu 23 là d
Câu 25 là c
Câu 26 là a

đội dream chemical
 
Top Bottom