Vật lí 8 Bài tập kết hợp giữa Cơ và Quang học

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
27
Bắc Ninh
phú thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cây nến hình trụ dài L = 20cm, tiết diện ngang S = 2cm2, trọng lượng P1 và trọng lượng riêng d1; ở đầu dưới của cây nến có gắn một bi sắt nhỏ có trọng lượng P2 = 0,02N. Người ta đặt cho cây nến nổi thẳng đứng trong một cốc thủy tinh hình trụ đựng nước như hình 1. Phần nến ngập trong nước có chiều dài l = 16cm. Cho trọng lượng riêng của nước là d0 = 10000N/m3. Thể tích của bi sắt rất nhỏ so với thể tích của nến và có thể bỏ qua.
Tính P1 và d1. Đốt cháy nến cho đến khi đầu trên của nến ngang với mặt nước và bị nước làm tắt. Trong quá trình nến cháy mức nước trong cốc thay đổi thế nào? Giải thích? Tính chiều dài l’ của phần nến còn lại sau khi nến tắt.
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
khi nến nổi cb ta có : P1+ P2 = do.S.l => P1=0,3 (N)
Mà : P1= d1 .S . L => d1 =7500 (N/m^3)
Gia sử khi nến còn dài h (cm) thì bị tắt
khi đó ta có : d1.S.h + P2= do.S.h => h=4 cm
=> ban đầu nến chìm trong nước 1 thể tích là S.l và khi cháy hết thì chìm S.h
mà l >h => mực nước trong cốc giảm
mk làm ko chắc lắm bạn xem lại nha
 

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
27
Bắc Ninh
phú thành
mình cảm ơn bạn nhiều nha
bạn có thể trả lời những câu hỏ mà mình ms đăng luôn ko
 
Top Bottom