Hóa 11 bài tập ion

thuanhnguyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
13
3
6
23
Hà Nội
THPT Kim Anh

Attachments

  • IMG_5820.JPG
    IMG_5820.JPG
    80.2 KB · Đọc: 49
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tamdjai@gmail.com

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
fgfhhhhfdgvzdgv2₫'hiyssxx..(?,ghntss
Đặt nNa+ = x , nK+ = y
vì dung dịch phản ứng vừa đủ với BaCl2=> n SO4 2- = nBaCl2 = 0,3 (mol)
Cô cạn A thu được 45,8 g => mNa+ + nK+ +n SO4 2- = 45,8 => 23x+39y = 17 (1)
theo bảo toàn điện tích trong dd A: nNa+ + nK+ = 2nSO4 2- =>x+y=0,6 (2)
Từ (1),(2) => n Na+ và n K+, đến đây ta có thể dễ dàng giải được phần a và b
 
Top Bottom