Bài tập ion

T

the_wind_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dung dịch Ba(OH)2 đến dư vào 100 ml dung dịch X có chứa các ion: NH4+, SO42-, NO3- thì có 23,3 gam một kết tủa được tạo thành và đun nóng thì có 6,72 lít (đktc) một chất khí bay ra. Nồng độ mol/l của (NH4)2SO4 và NH4NO3 trong dung dịch X là bao nhiêu?
A. 2M và 2M. B. 1M và 1M. C. 1M và 2M. D. 2M và 2M.
 
T

tvxq289

[TEX]Ba2+ +S042- ----> BaS04[/TEX]
0.1 ---->0.1
[TEX]NH4+ + 0H- ---> NH3 +H20[/TEX]
0.3<-----------------------0.3
BTĐT :nN03-=0.1
[TEX]CM(NH4)2S04=1M[/TEX]
[TEX]CM(NH4)N03=1M[/TEX]
 
Top Bottom