bài tậP HỮU CƠ

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) cracking [TEX]C_4H_10[/TEX] được hh X gồm [TEX]CH_4,C_3H_6,C_2H_6,C_2H_4,H_2 , CH_4,C_4H_10 [/TEX]dư.Có [TEX]M_X[/TEX]=36,25 đvC.Hiệu suất p/ ứ cracking là bao nhiêu?
bài 2)đốt cháy hoàn toàn m gam hh X gồm 2 HC thuộc cùng dãy đồng đẳng cần dùng 9,52 lít oxi và thu được 5,6 lít CO2(Đktc).tìm gtri của m
bài 3)nhiệt phân 8,8 gam [TEX]C_3H_8[/TEX] Giả sử xảy ra 2 phản ứng :
C3H8----->CH4 +C2H4
C3H8-----> C3H6+H2
thu được hh X .Biết có 90%C3H8 bị nhiệt phân.tìm M ngang của X
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai. giúp em bài 1 nhé!
Ta có: [TEX]1mol: C_4H_{10} (M = 58) \Rightarrow x mol X (M_X=36,25)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: [TEX]58.1=x.36,25 \Rightarrow x=1,6[/TEX]
Mà ta có: [TEX]1molC_4H_{10} --> 2mol C_xH_y[/TEX]
Mà ở đây chỉ thu được 1,6mol.
Vậy H=60%.
 
H

huong4495

bài 2 :
Có mol O2 = Mol CO2 + 1/2 mol H2O ==> mol H2O
m = mC + mH
bài 3
mol C3H8 pứ=0.18 tạo ra 0.36 mol sp
mol C3H8 dư=0.02
==> mol hỗn hợp sau = 0.38 mol
M= 8.8/0.38 =23.16
 
T

thaicuc95

Lâu lắm mới vô hocmai nhỉ
Thử sức với bài 3
- Khối lượng trước và sau pư không đổi : 8.8 g
- Số mol sau pư
+Số mol C3H8 pư = 0.2*0.9 =0.18 mol
+Số mol C3H8 dư = 0.2-0.18=0.02 mol
+Số mol của các chất tạo thành của hai pư là 2*0.18 = 0.36 mol
+Số mol sau pư = 0.02+0.36 = 0.38
- M trung bình = 8.8/0.38=23.16 gam / mol
À nhầm tưởng bạn ở trên mới làm bài hai không để ý hi hi
 
0

01636516376

bài 3)nhiệt phân 8,8 gam C3H8 Giả sử xảy ra 2 phản ứng :
C3H8----->CH4 +C2H4(1)
C3H8-----> C3H6+H2(2)
thu được hh X .Biết có 90%C3H8 bị nhiệt phân.tìm M ngang của X
giải
goi số mol C3H8 ở pung 1 và 2 lần lượt là a và b
M=(44a+44b) : (2a+2b)
với a+b=0.18
vậy M=3.96
 
Top Bottom