V
vanpersi94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ amino axit X mạch hở, phân tử có 1 nhóm –NH2. Phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hh M, Q (tỉ lệ mol 1:1) trong môi trường axit thu được 0,945g M; 4,62g đipeptit và 3,75g X. Giá trị của m là:
A. 9,315g
B. 5,580g
C. 58,725g
D. 8,398g
Bài 2: Cho hỗn hợp X gồm CH2=CHOCH3; CH2=CHCH2OH và CH3CH2CHO (số mol mỗi chất đều bằng nhau ) pứ với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 ,kết thúc pứ thu được 5,4g Ag. Mặt khác ,nếu cho toàn bộ lượng X trên tác dụng hết với dd KMnO4 (dư) thì khối lượng chất hữu cơ sinh ra là :
A. 7,08g
B. 7,40g
C. 4,60g
D. 7,85g
A. 9,315g
B. 5,580g
C. 58,725g
D. 8,398g
Bài 2: Cho hỗn hợp X gồm CH2=CHOCH3; CH2=CHCH2OH và CH3CH2CHO (số mol mỗi chất đều bằng nhau ) pứ với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 ,kết thúc pứ thu được 5,4g Ag. Mặt khác ,nếu cho toàn bộ lượng X trên tác dụng hết với dd KMnO4 (dư) thì khối lượng chất hữu cơ sinh ra là :
A. 7,08g
B. 7,40g
C. 4,60g
D. 7,85g