bài tập hữu cơ cầncác bạn giúp

G

gmvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm este no, đơn chức mạch hở và một axit no đơn chức mạch hở, biết m gam hỗn hơp X tác dụng vừa đủ với 400 ml dd KOH 0,1M . Mặc khác đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 0,14 mol CO2 và cần V lít O2 , giá trị V là

A. 4,48 lit B. 2,464 lit C3,36lit D. 3,808 lit
 
M

miducc

n este= n KOH=0,04 mol
Khi đốt hỗn hợp X thì thu được số mol nước = số mol CO2=0,14 mol
=> n O trong hỗn hợp X= 2 số mol hh X=0,08 mol
Bảo toàn nt O
=>0,08+ 2n(O2)= 2.0,14+0,14=0,42 mol
=>n(O2)=0,17 mol
=>V= đáp án D
 
Top Bottom