bài tập hữu cơ cầncác bạn giúp

G

gmvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
hòa tan hoàn toàn 3,76g hh S,FeS,FeS2 trong HNO3 thu được 0,48 mol NÒ và dung dịch X . Cho dd Ba(OH)2 dư vào X, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đỏi thì khối lượng chất rắn thu được là:

A. 17,545 B. 18,355 C. 15,145 D. 2,4

câu2

hh A gồm 0,1 mol andehit metacrylic và 0,3 mol khí hidro. nung nóng hh A một thời gian , có mặt chất xúc tác Ni thu được hh B gồm hh các ancol , các andehit và hidro . tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12 . Hiệu suất phản ứng hidro hóa andehit metacrylic là

A. 100 B. 70 C 65 D 80

câu3

cho 25,65 g muối gồm H2NCH2COONa VÀ H2NCH2CH2COONa tác dụng vừa đủ với 250ml dd H2SO4 1M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch khối lượng muối do H2NCH2COONa là

A. 29,25 B. 18,6 C37,9 D 12,4
 
N

ngocthao1995

câu 1
hòa tan hoàn toàn 3,76g hh S,FeS,FeS2 trong HNO3 thu được 0,48 mol NÒ và dung dịch X . Cho dd Ba(OH)2 dư vào X, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đỏi thì khối lượng chất rắn thu được là:

A. 17,545 B. 18,355 C. 15,145 D. 2,4

Quy hh đầu về Fe và S.

nFe=x

nS=x

Ta có hệ

56x+32y=3,76 và 3x+6y=0,48

--> x=0,03 và y=0,065mol

m rắn=mFe2O3+mBaSO4=0,015.160+0,065.233=17,545g

câu2

hh A gồm 0,1 mol andehit metacrylic và 0,3 mol khí hidro. nung nóng hh A một thời gian , có mặt chất xúc tác Ni thu được hh B gồm hh các ancol , các andehit và hidro . tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12 . Hiệu suất phản ứng hidro hóa andehit metacrylic là

A. 100 B. 70 C 65 D 80

mA=mB ( bảo toàn khối lượng)=0,1.70+0,3.2=7,6g

--> nB=0,24

nH2 pứ=nA-nB=0,4-0,24=0,16

--> [TEX]H=\frac{0,08}{0,1}.100=80%[/TEX]
 
Top Bottom