bai tap huu co can giai gap

N

nhutdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hết 4.48(l)buta-1,3-dien(dktc) vào 250 ml đ brom 1M ở điều kiện thích hợp đến khi brom mất màu hoàn toàn thu được hỗn hợp lỏng X (chỉ chứa dẫn xuất brom),trong đó khối lượng sản phẩm cộng 1,4 gấp 4 lần khối lượng sản phẩm cộng 1,2.Khối lượng sản phẩm cộng 1,2 trong X là:
A.6,42g B.12,84g C.1,605g D.16,05g
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Ta có số mol Br2 là 0,25 mol, số mol ankađien là 0,2 mol suy ra Br2 dư, mà dd Br2 mất màu hoàn toàn suy ra tạo ra sp cộng là dẫn xuất no. Gọi x,y,z lần lượt là số mol sp cộng 1,4 và 1,2 với no. Suy ra hệ pt x+y+z=0,2 , x+y+2z=0,25 và x=4y. Giải hệ suy ra y=0,03 mol. Suy ra m sp cộng 1,2 là 6,42 g. Vậy đáp án A đúng.
 
Top Bottom