bài tập hữu cơ cần các bạn giúp

D

dinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X, Y (Y nhiều hơn X một nhóm -COOH) phản ứng hết với dung dịch NaOH tạo ra (m + 8,8) gam muối. Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, sau phản ứng kết thúc thu được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của axit hữu cơ. Công thức của Y và giá trị của m lần lượt là bao nhieu

đáp án:
HOCO-CH2-COOH VÀ 19.6

CÂU 2
Điện phân vơi điện cực trơ, màng ngăn xốp hỗn hợp dung dịch gồm 2a mol NaCl và a mol CuSO4 , đến khi ở catot xuất hiện bọt khí thì ngừng điên phân. Trong quá trình điện phân trên , khí sinh ra ở anot la

A. Cl2 và O2 B. Cl2 C. H2 D. O2
 
D

duynhan1

Cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X, Y (Y nhiều hơn X một nhóm -COOH) phản ứng hết với dung dịch NaOH tạo ra (m + 8,8) gam muối. Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, sau phản ứng kết thúc thu được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của axit hữu cơ. Công thức của Y và giá trị của m lần lượt là bao nhieu?
Bài giải:
Axit tác dụng với Ag thì chỉ có: $HCOOH$, vậy axit còn lại 2 chức.
$n_{HCOOH} = 0,2 \Rightarrow n_Y = \frac{\frac{8,8}{22} - 0,2 }{2}=0,1$
$M_Y = \frac{13,8}{0,1} + (1- 18).2 = 104 \Rightarrow R= 14 \Rightarrow CH_2(COOH)_2$
$m = 21,6$
Bạn gõ đáp số có nhầm không nhỉ :-?
 
Top Bottom