bài tập hữu cơ 12

N

nhocfoc0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hh X gồm 2 rượu đơn chức là đồng đẳng của nhau thành 2 phần = nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu đc 5,6 lít H2 (đktc) và 6,3g H2O . Phần 2 t/d với Na thấy thoát ra V lít H2 (đktc). Giá trị V = ?
A.1,12 lít ............... B. 0,56 lít
C. 2,24 lít .............. D. 1,68 lít

Anh chị nào giải hộ em với, đơn giản dễ hiểu nha :D
 
H

hotboy9xc1

trả lời

Chia hh X gồm 2 rượu đơn chức là đồng đẳng của nhau thành 2 phần = nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn thu đc 5,6 lít H2 (đktc) và 6,3g H2O . Phần 2 t/d với Na thấy thoát ra V lít H2 (đktc). Giá trị V = ?
A.1,12 lít ............... B. 0,56 lít
C. 2,24 lít .............. D. 1,68 lít

Anh chị nào giải hộ em với, đơn giản dễ hiểu nha :D

đốt cháy sao ra H2 dc em.đề đúng ko đó:D
nếu sửa lại 5,6l CO2 thì giải thế này :

nCO2=0,25<nH20=0,35 \Rightarrow rượu no đơn chức
nRượu(trong mỗi phần ) = nH2O- nCO2=0,1 mol \Rightarrow nH2 tạo ra = 0,5*nRượu =0,05 \Rightarrow V=0,05*22,4=1,12l => chọn A
 
Top Bottom