Hỗn hợp x gồm Fe và kim loại M có 1 hoá trị duy nhất. hòa tan hết 19,2g X trong dd H2SO4 loãng thu được 8,92l H2. Mặt khác 19,2g hỗn hợp X td với 12,32l Cl2. Tìm kim loại M
Hỗn hợp x gồm Fe và kim loại M có 1 hoá trị duy nhất. hòa tan hết 19,2g X trong dd H2SO4 loãng thu được 8,92l H2. Mặt khác 19,2g hỗn hợp X td với 12,32l Cl2. Tìm kim loại M
gọi a,b là nFe, M; n là hóa trị của M
==> mhh =56a+ bM= 19,2 (*)
nH2 = a+bn/2= 0,4 (**)
nCl2= 1.5a+bn/2= 0,55 (***)
từ (**),(***) ==> a=...;bn=....
==> bM=.....
==>M=......n
biện luận ==>M