Hóa Bài tập HSG

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34

Võ Thị Giang

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2017
12
2
49
20
1. Dẫn V lít SO2 vào 128,25g dd Ba(OH)2 40% thứ được 26,04g kết tủa. Tính giá trị lớn nhất của V
2. Dẫn V lít SO2 vào Cả(OH)2 chứa 0,4 mol tạo 31,2g kết tủa. Tính V
Mg từ đâu ra vậy bạn.
a)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a)a)
nCuSO4=0,5(mol)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nCuSO4=0,5(mol)nCuSO4=0,5(mol)
CuSO4(0,5)−−−>Cu2+(0,5)+SO42−(0,5)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">CuSO4(0,5)−−−>Cu2+(0,5)+SO2−4(0,5)CuSO4(0,5)−−−>Cu2+(0,5)+SO42−(0,5)
⇒{[Cu2+]=0,50,5=1M[SO42−]=0,50,5=1M" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇒⎧⎩⎨⎪⎪⎪⎪⎪⎪[Cu2+]=0,50,5=1M[SO2−4]=0,50,5=1M⇒{[Cu2+]=0,50,5=1M[SO42−]=0,50,5=1M
b)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">b)b)
Cu2+(0,5)+2OH−(1)−−−>Cu(OH)2↓" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">Cu2+(0,5)+2OH−(1)−−−>Cu(OH)2↓Cu2+(0,5)+2OH−(1)−−−>Cu(OH)2↓
nOH−=0,1(mol)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nOH−=0,1(mol)nOH−=0,1(mol)
⇒VddKOH=10,5=2(l)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇒VddKOH=10,5=2(l)⇒VddKOH=10,5=2(l)
c)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">c)c)
Ba2+(0,5)+SO42−(0,5)−−−>BaSO4↓" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">Ba2+(0,5)+SO2−4(0,5)−−−>BaSO4↓Ba2+(0,5)+SO42−(0,5)−−−>BaSO4↓
nBa2+=0,5(mol)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nBa2+=0,5(mol)nBa2+=0,5(mol)
⇒VddBaCl2=0,50,25=2(l)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">⇒VddBaCl2=0,50,25=2(l)
 
Top Bottom