Hóa Bài tập HSG

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
  • Like
Reactions: NGUYEN VAN CHIEN

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Rót 400g dd BaCL 5,2% (D=1,03g/ml) vào 100ml H2SO4 20%(D=1,14g/ml). Tính kl chất tạo thành và xác định nồng độ % các chất trog dd sau phản ứng.
pthh:
BaCl2+ H2SO4---------> BaSO4+ 2HCl
0,1_______0,1_________0,1_______0,2
mBaCl2=400*5,2%=20.8 g
=> nBaCl2 =20,8/208=0,1 mol
mdd H2SO4 =100*1,14=114g
=> mmH2SO4 =114*20%= 22.8g
=> nH2SO4 =0,233 mol ( gần=)
=> sau pư thì H2SO4 dư
mdd sau pư =400+114-233*0,1=490,7g
nHHCl =0,2 mol
=> mHCl =0,2*36,5=7,1g
=> C% HCl =7.1/490,7*100% = 1,45 %
nH2SO4 pư =0,1 mol
=> mH2SO4 pư =0,1*98=9,8g
=> mH2SO4 còn dư =22,8-9,8=13g
=> C% H2SO4 =13/490,7*100%= 2,65%
 

Nichole25

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
101
24
11
23
Lai Châu
THCS Đoàn Kết
cái chỗ mdd sau pư: 400+114-233*0.1 mình tính nó ko ra 490 như b?
 
Top Bottom