bài tập hpt khó!!!!!

N

nguyenbahiep1


latex.php

hi vọng thầy và các bạn giúp mình làm bài này. thank you


bài này thì có gì khó đâu nhỉ


[laTEX]TH_1: x = 0 \Rightarrow y = 0 , y = \pm 1 \\ \\ TH_2: y = 0 \Rightarrow x = 0 , x = \pm 1 \\ \\ TH_3: x^2+y^2 = 1 \Rightarrow -1 \leq x, y \leq 1 [/laTEX]

vậy chốt lại pt có tập nghiệm là hình tròn tâm O bán kính bằng 1 . Hình tròn này tính cả viền . và nghiệm x = y = 0
 
K

kakashi05

[PT toán 10]

Ta có: 2x(1-x^2-y^2)=0(1)
2y(1-x^2-y^2)=0(2)

Lấy (1)-(2) ta được 2(x-y)(1-x^2-y^2)=0
\Leftrightarrowx=y hoặc x^2+y^2=1

Giải từng TH ra la được thui mà!
 
Top Bottom