bài tập hợp chất

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rằng khi Cu2O tác dụng với axít tạo ra muối Cu2+ và Cu. khi đốt cháy hoan tòan X với những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thì thu được 3.36 lít SO2(dktc) và chất rắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. hấp thụ hết lượng SO2 vào dung dịch br2 vừa đủ thu được dung dịch Z có nồng độ lõang. cho tòan bộ Y vào Z, khuấy đều đến khi các phản ứng xảy ra hòan tòan thu m gam chất rắn không tan.tính giá trị m?
a,6.4
b.3.2
c.1.6
d.0.8

(biết đáp số là câu a nhưng mình chưa tìm ra được cách giải mong các bạn là thành viên của hocmai.vn hỗ trợ giúp mình, xin cảm ơn!)

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
G

gvnguyentantrung

giải đáp thắc mắc

Theo đề : mol FeS2 = mol Cu2S=a mol
Bảo toàn nguyên tố S: 2a+a=0,15=>a=0,05=>mol Fe2O3=0,025, mol Cu2O=0,05
(Toàn bộ S chạy vào nằm trong H2SO4 =>mol H2SO4=0,15mol)
Nhớ: SO2+Br2+2H2O=>H2SO4+2HBr
Fe2O3 + 3H2SO4=Fe2(SO4)3+3H2O
Cu2O+H2SO4=Cu+CuSO4+H2O
Mol H2SO4 dư =0,05 , mol Cu dư=0,05 => m rắn =3,2g(do dd loãng)
 
N

nguyenmautrang1

Bài này đáp án là 1.6 bạn à. Làm như trên là đúng rồi nhưng còn phản ứng của Cu với Fe3+ :))
 
Top Bottom