Hóa 9 bài tập hợp chất vô cơ

autumn1405

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
9
0
1
19
Hà Nội
thcs nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với ạ
hòa tan 27 gam hỗn hợp X gồm Mg, MgO, MgCO3 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCL 7.3%. sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 5.6 lít (dktc) hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 13.6. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan,
a) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X
b) tính khối lượng dung dịch HCL đã dùng và giá trị của m
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
mọi người giúp em với ạ
hòa tan 27 gam hỗn hợp X gồm Mg, MgO, MgCO3 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCL 7.3%. sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 5.6 lít (dktc) hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 13.6. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan,
a) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X
b) tính khối lượng dung dịch HCL đã dùng và giá trị của m
3 ẩn 3 pt thôi bạn, bạn chỉ cần gọi số mol từng chất rồi ghi ptpư từ đó suy ra được 3 pt (1 pt về khối lượng hh, 2 pt còn lại về số mol khí) rồi giải ra là xong
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
mọi người giúp em với ạ
hòa tan 27 gam hỗn hợp X gồm Mg, MgO, MgCO3 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch HCL 7.3%. sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 5.6 lít (dktc) hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 13.6. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan,
a) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X
b) tính khối lượng dung dịch HCL đã dùng và giá trị của m
CO2:44---------25,2
-----------27,2
H2:2----------------16,8
--->nCO2/nH2=3/2
--->nCO2=0,15--->nMgCO3=0,15
nH2=0,1---->nMg=0,1
---->mMgO=27-0,1.24-0,15.84=12g--->nMgO=0,3
--->%m
b)Bảo toàn Mg--->nMgCl2=0,3+0,1+0,15=0,55
---->m=0,55.95=52,25g
nHCl=2nMgCl2=1,1
--->mddHCl=1,1.36,5.100/7,3=550g
 
Top Bottom