bài tập hợp chất của nhôm.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm Al2(SO4)3 và K2SO4. trong đó số nguyên tử O chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hh. hòa tan hh trên vào nước rồi cho t/d với dd BaCl2 dư. hỏi khối lượng kết tủa thu được gấp bao nhiêu lần khối lượng hh ban đầu?
a/1.488 lần b/1.588 lần c/1.688 lần d/1.788 lần
 
V

vumacdinhchi

1 hh gồm. trong đó số nguyên tử O chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hh. hòa tan hh trên vào nước rồi cho t/d với dd BaCl2 dư. hỏi khối lượng kết tủa thu được gấp bao nhiêu lần khối lượng hh ban đầu?
a/1.488 lần b/1.588 lần c/1.688 lần d/1.788 lần


Al2(SO4)3 : x mol và K2SO4 :y mol => số ng tử là 17x + 7y
số n tử O là 12x + 4y
từ tỉ lệ ban đầu 20/31 sẽ tìm được tỉ lệ x:y = 7:8
chon x=7 ,y=8 ta sẽ tính dược m hh ban đầu và m kết tủa từ đó ra tỉ lệ
 
H

hoan1793

a có:

số nguyên tử S = số nguyên tử O \ 4 = 20 \4 = 5

gọi số nguyên tử Al = x ; số nguyên tử K = y ta có hệ

x + y = 31 - 25 = 6

3x + y + 5*6 = 20*2

=> x = 2 và y = 4 => tỷ lệ nAl : nK = 1 : 2

xét hh có 1 mol Al2(SO4)3 và 2 mol K2SO4 ( hhA )

mA = 342 + 174*2 = 690

=> nBaSO4 = 1*3 + 2 = 5 mol

mBaSO4 \ mhhA = 5*233 \690 = 1.688
 
Top Bottom