Hóa 12 Bài tập hỗn hợp

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hh A gồm MgCO3 CaCo3 và fe2o3 trong đó khối lượng các muối cacbonat bằng 11,5 lần khối lượng Fe2o3. Nung A trong kk đến kl ko đổi thu dược chất rắn B có kl bằng 7 lần kl Fe2O3 trong hh B. Tính % kl của mỗi chất trong A
mFe2O3=x
--->mCO2=4,5x(g)
nMgCO3+nCaCO3=5,5x/44
84nMgCO3+100nCaCO3=11,5x
---->nMgCO3=nCaCO3=1/16mFeCO3
--->%m
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hh A gồm MgCO3 CaCo3 và fe2o3 trong đó khối lượng các muối cacbonat bằng 11,5 lần khối lượng Fe2o3. Nung A trong kk đến kl ko đổi thu dược chất rắn B có kl bằng 7 lần kl Fe2O3 trong hh B. Tính % kl của mỗi chất trong A

Chọn mFe2O3 = 160 => mol Fe2O3 = 1
Gọi a, b, là mol MgCO3, CaCO3
mA = 84a + 100b + 160
mMgCO3 + mCaCO3 = 11,5*160
=> 84a + 100b = 11,5*160 = 1840. (1)
Sau khi nung:
mB = 40a + 56b + 160 = 160*7 = 1120
=> 40a + 56b = . 960. (2)
=> (1) - (2) => a + b = 20
=> a = 10 => mMgCO3 = 84a = 840
Và b = 10 => mCaCO3 = 1000
=> mA = 840 + 1000 + 160 = 2000
=> %m các chất
%mMgCO3 = 100*840/2000 = 42
%mCaCO3 = 100*100/2000 = 50
&mFe2O3 = 100*160/2000 = 8
 
Top Bottom