Hóa 9 Bài tập hỗn hợp

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho hỗn hợp Al2O3 và AG pứ vs 500ml H2SO4 1M. Sau pứ thu đc 34.2g muối tan
a) Tính KL hỗn hợp bn đầu bt KL Ag = 50% KL Al2O3
b) dung dịch sau pứ có tính chất j? Tính CM theo tính chất của nó

vì Ag không pư với H2SO4 loãng => muối tan chỉ có Al2(SO4)3
nAl2(SO4)3 = 0,1 mol
=> nH2SO4 pư =0,3 mol

nH2SO4 =0,5 mol => H2SO4 dư, Al2O3 hết
==> nAL2O3 =0,1 mol ==> mAl2O3= 10,2 gam
=> mAg =5,1 gam
=> mhh
b,\
dung dịch sau pư gồm 0,1 mol AL2(SO4)3 và 0,2 mol H2SO4 dư
=> CM muối = 0,2M
CM(H2SO4)=0,4M
 
Top Bottom