Hóa 9 Bài tập hỗn hợp

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 bằng dd HCl 10% (d = 1.1 g/ml) sau pứ thu đc 2.24 lit H2 ( đktc) . Tính nồng độ mol/l của các chất trong dd sau pứ ( coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
Gợi ý: nH2 =0,1 mol
Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
0,015___0,09____0,03___
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0,1__0,2____0,1____0,1
=> mdd HCl => V = mdd /d
=> CM
 
Top Bottom