Hóa bài tập hỗn hợp

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khử hoàn toàn 46,4 gam hh gồm FeO , Fe3O4,Fe2O3 = khí h2 ở nhiệt độ cao thì thu đc m gam Fe và 14,4 ga m nước
a, Vt PTHH
b, Tính m
Sơ đồ PƯ: FeO+H2-> Fe +H2O
Fe3O4 + H2-> Fe+H2O
Fe2O3+H2-> Fe+H2O
a/
FeO+H2-> Fe +H2O
Fe3O4 + 4H2-> 3Fe+4H2O
Fe2O3+3H2-> 2Fe+3H2O
b/
n(H2O) = 14,4/18 = 0,8 mol
=> n(H2) = 0,8 mol
BTKL: 46,6 + 0,8.2 = m + 14,4 => m = 33,8g
 
Top Bottom