Hóa bài tập hỗn hợp

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Câu 5 : Đốt cháy hết 8,8 hợp chất B tạo bởi Fe và S , thu đc 8g Fe2O3 và V lít SO2(đktc)
a, Xác định Cthh B
b,Tìm V

a) số mol Fe=(8/160).2=0,1mol
=> số mol S=(8,8-0,1.56)/32=0,1 mol
=> CT là FeS
b) số mol SO2=số mol S trong B=0,1 mol
=> V=0,1.22,4=2,24 l
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom