Hóa bài tập hỗn hợp

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trog 6 gam HC khí X tạo bởi N và O thì có 2,8 g N còn lại là O .Xác định CTHH của HC ,bt tỉ khối của khí X so vs H2 là 15
2,Cho lần lượt 2 khí N2 và O2 tác dụng vừa đủ với cùng 1 thể tích H2 như nhau thì thể tích khí NH3 thu đc nhiều hay ít hơn thể tích hơi nc bao nhiêu lần (bt các thể tích khí , hơi đo ở cùng đktc)
SƠ đồ Pư (1) : N2+H2-> NH3
Pư (2) H2 +O2-> H2O
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1,trog 6 gam HC khí X tạo bởi N và O thì có 2,8 g N còn lại là O .Xác định CTHH của HC ,bt tỉ khối của khí X so vs H2 là 15
2,Cho lần lượt 2 khí N2 và O2 tác dụng vừa đủ với cùng 1 thể tích H2 như nhau thì thể tích khí NH3 thu đc nhiều hay ít hơn thể tích hơi nc bao nhiêu lần (bt các thể tích khí , hơi đo ở cùng đktc)
SƠ đồ Pư (1) : N2+H2-> NH3
Pư (2) H2 +O2-> H2O
câu 1:
n N=0,2mol
nO=0,2mol
gọi công thức là NxOy=>x:y=0,2:0,2=1:1=>công thức phân tử là (NO)n
ta có MX=15*2=30=>30n=03=>n=1=> công thức X là NO
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1,trog 6 gam HC khí X tạo bởi N và O thì có 2,8 g N còn lại là O .Xác định CTHH của HC ,bt tỉ khối của khí X so vs H2 là 15
2,Cho lần lượt 2 khí N2 và O2 tác dụng vừa đủ với cùng 1 thể tích H2 như nhau thì thể tích khí NH3 thu đc nhiều hay ít hơn thể tích hơi nc bao nhiêu lần (bt các thể tích khí , hơi đo ở cùng đktc)
SƠ đồ Pư (1) : N2+H2-> NH3
Pư (2) H2 +O2-> H2O
câu 2:
N2....+.....3H2------>2NH3
.................1...............2/3
2H2......+O2---------->2H2O
1...................................1
=>nNH3/nH2O=2/3=> thể tích NH3 thu đc ít hơn H2O 2/3 lần
p/s sao câu này chị cứ có cảm giác sai saio_O
 
Top Bottom