bài tập hỗn hợp

M

mituot_mp.pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn yêu hoá uj giúp mình với, mình cần gấp lắm
1.đốt cháy 5.6g hỗn hợp C & S cần 9.6g O2
a, tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b,tính thành phần % theo mol của mỗi chất theo hỗn hợp khí thu được
2. đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp khí CO va H2 cần dùng 9,6g O2 sinh ra 8,8g CO2
tính % theo mol và khối lượng của hỗn hợp ban đầu
3. đốt cháy hoàn toàn 3l hỗn hợp CH4 và C2H2 cần dùng 7l O2 cùng điều kiện
a, xác định %, thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b,thể tích và hơi nước tạo thành sau phản ứng
4. tính khối lượng Ò cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 7,4g hỗn hợp khí CH4 va C4H10.sau phản ứng thu được 22g CO2
 
N

nguyenthuhuong0808

1.đốt cháy 5.6g hỗn hợp C & S cần 9.6g O2
a, tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b,tính thành phần % theo mol của mỗi chất theo hỗn hợp khí thu được
a.
C + O2 -> CO2
a......a........a
S + O2 -> SO2
b.......b.........b
=> 12a + 32b = 5,6
(a + b )32 = 9,6
giải ra: a = 0,2 ; b = 0,1
m C = 0,2 . 12 = 2,4g
m S = 0,1 .32 = 3,2 g
b.
[TEX]% n CO2 = \frac{0,2.100%}{0,1 + 0,2} = 66,67 %[/TEX]
% n SO2 = 100% - 66,67% = 33,33%


2. đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp khí CO va H2 cần dùng 9,6g O2 sinh ra 8,8g CO2
tính % theo mol và khối lượng của hỗn hợp ban đầu
n CO2 = 0,2 mol
n O2 = 0,3 mol
2 CO + O2 -> 2 CO2
............0,1........0,2
2 H2 + O2 -> 2 H2O
.......0,3-0,1.....0,4
=> % tự tính nha


3. đốt cháy hoàn toàn 3l hỗn hợp CH4 và C2H2 cần dùng 7l O2 cùng điều kiện
a, xác định %, thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b,thể tích và hơi nước tạo thành sau phản ứng
CH4 + 2 O2 -> CO2 + 2 H2O
a...........2a.......a..........2a
C2H2 + 5/2 O2 -> 2 Co2 + H2O
b............2,5b..........2b........b

a+ b = 3
2a + 2,5b = 7
=> a = 1 , b = 2
rồi đó tính % đơn giản rồi


4. tính khối lượng Ò cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 7,4g hỗn hợp khí CH4 va C4H10.sau phản ứng thu được 22g CO2
CH4 + 2 O2 - > CO2 + 2 H2O
a............2a..........a
C4H10 + 13/2 O2 -> 4 CO2 + 5 H2O
b..................6,5b..............4b
16a+ 58b = 7,4
44a + 44 .4b = 22
=> a = b = 0,1
m O2 = 32 (2.0,1 + 6,5.0,1) = 27,2 g
 
Top Bottom