bài tập hỗn hợp

C

cobaomau1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử dạng bài tập bày nhá;)
Dùng dd [TEX]NaOH[/TEX] dư hoà tan hoàn toàn 5,94g [TEX]Al[/TEX] thu được khí A. Khí B thu được bằng cách lấy axit [TEX]HCl[/TEX] đặc, dư hoà tan hết 1,896g [TEX]KMnO_4[/TEX]. Nhiệt phân hoàn toàn 12,25g [TEX]KClO_3[/TEX] có xúc tác thu được khí C
Cho A, B, C vào 1 bình kín rồi đốt cháy để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau đó bình được làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nước và giả sử các chất tan hết vào nước thu được dd D. Tính nồng độ % của dd D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Các bạn làm thử dạng bài tập bày nhá;)
Dùng dd
latex.php
dư hoà tan hoàn toàn 5,49g
latex.php
thu được khí A. Khí B thu được bằng cách lấy axit
latex.php
đặc, dư hoà tan hết 1,896g
latex.php
. Nhiệt phân hoàn toàn 12,25g
latex.php
có xúc tác thu được khí C
Cho A, B, C vào 1 bình kín rồi đốt cháy để các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau đó bình được làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nước và giả sử các chất tan hết vào nước thu được dd D. Tính nồng độ % của dd D:D

Bài này làm nhiều lần quá :D

Đề đúng ra là 5,94 gam Al bạn ạ ;));))

2Al + 2NaOH + 2H2O = 2NaAlO2 + 3H2
0,22...............................................0,33

2KMnO4 + 16HCl = 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0,012................................................0,03
2KClO3 = 2KCl + 3O2
0,1......................0,15

Cl2 + H2 = 2HCl
0,03...0,03...0,06
O2 + 2H2 = 2H2O
0,15...0,3....0,3

Theo hai phản ứng trên ,ta thấy nH2 = 0,33 mol \Rightarrow Phản ứng xảy ra vừa đủ

Trong dd D chỉ có HCl

[TEX] C%ddHCl = \frac{0,06 .36,5.100%}{0,06.36,5 + 0,3 .18} = 28,85%[/TEX]
 
Top Bottom