bài tập hỗn hợp sắt, crom, nhôm

Khanh Hoang

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
3
0
1
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này với:
26.8 g hỗn hợp gồm Fe, Cr, Al tác dụng với NaOH thu được 6.72l khí Hidro (đkc). Lấy phần rắn không tan cho tác dụng với dd HCl dư thu được 8.96l khí (đkc) Hidro. Phần trăm về khối lượng của Cr trong hỗn hợp trên là bao nhiêu?
 

damtx@hocmai.vn

Cựu Trưởng môn Hóa
Thành viên
19 Tháng mười 2015
113
172
56
29
Chào em
em làm bài này như sau
Gọi số mol Fe: x , Cr: y , Al : z
Phương trình khối lượng 56x + 52y + 27z = 26,8 gan
phản ứng với NaOH chỉ có mình Al tạo khí H2 còn Fe, Cr không có phản ứng
1,5z = nH2 = 0,3 mol
Phần không tan là Fe và Cr + HCl thu đươc H2
x + y = 0,4 mol
giải hệ 3 phương trình là xong em nha
 
Top Bottom