Hóa 10 bài tập hỗn hợp oxit tác dụng HCl

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan 2,81 gam hỗn hợp gồm Fe2O3,MgO,ZnO trong 500ml dung dịch HCl 0,2M (vừa đủ ) . Sau phản ứng , hỗn hợp muối clorua thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là bao nhiêu


M2On + 2n HCl -> 2 MCln + n H2O
a--------------2na+-----------------------na
Mol HCl = 2na = 0,5*0,2 = 0,1 => na = 0,05
Bảo toàn khối lượng : m muối = m oxit + mHCl - mH2O = 2,81 + 36,5*0,1 - 18*0,05 = 5,56
 
Top Bottom