Giúp mình với bài 15.1
L Lê Thanh Na Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2018 180 43 36 21 Nam Định Thpt Trần Văn Lan 27 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với bài 15.1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với bài 15.1
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 27 Tháng hai 2019 #2 Gọi chung công thức của KL là R 2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2 nH2 = 1/2 = 0,5 mol nHCl = 2.nH2 = 2.1/2 = 1 mol Bảo toàn KL: mKL + mHCl = m muối + mH2 => mKL + 1.36,5 = 55,5 + 0,5.2 => m = mKL = 55,5 + 0,5.2 - 36,5 Reactions: Lê Thanh Na
Gọi chung công thức của KL là R 2R + 2nHCl -----> 2RCln + nH2 nH2 = 1/2 = 0,5 mol nHCl = 2.nH2 = 2.1/2 = 1 mol Bảo toàn KL: mKL + mHCl = m muối + mH2 => mKL + 1.36,5 = 55,5 + 0,5.2 => m = mKL = 55,5 + 0,5.2 - 36,5
Uyển Green Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 266 187 86 TP Hồ Chí Minh THPT Hiếu Phụng 28 Tháng hai 2019 #3 Lê Thanh Na said: View attachment 103437 Giúp mình với bài 15.1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]m _{muối clorua}=m_{kim loại}+n_{H_{2}}\times 71[/tex] 55.5=m+0.5*71 m=20g Reactions: Lê Thanh Na
Lê Thanh Na said: View attachment 103437 Giúp mình với bài 15.1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]m _{muối clorua}=m_{kim loại}+n_{H_{2}}\times 71[/tex] 55.5=m+0.5*71 m=20g