Hóa 11 bài tập hỗn hợp hidrocacbon

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
23
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nX = 0,3 mol ;
nAnkan = 4,48/22,4 = 0,2 mol => nAnken B = 0,3 - 0,2 = 0,1 mol
m bình Br2 tăng = mAnken B (CnH2n) = 2,8 gam
M B = 2,8/0,1 = 28 = 14n => n = 2
Vậy B là C2H4
X gồm 2 chất khí nên số C của X < 4
MX = (MA.0,2 + 28.0,1)/0,3
MX lớn nhất khi MA.0,2 + 2,8 lớn nhất => MA phải lớn nhất => Khí A có khối lượng mol lớn nhất vậy A có 4C, A là ankan nên A là C4H10
Thay MA = 58 vào MX => giá trị cần tìm
 
Top Bottom