Bài tập hỗn hợp este

B

bepink_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A là hh 2 este đồng phân được tạo thành từ rượu đơn chức (đều lớn hơn 1 ngtử C) vs ax đơn chức. Tỷ khối hơi của A so vs H2 = 44. Cho 17,6 g A td vs 2 lít dd NaOH 0,2 M cô cạn dd đc 22,3 g chất rắn. Tính % số mol mối este có trong hh A
2. Đốt cháy hòan tòan 1 lượng hh 2 este no đơn chức cần 3,976 lít O2 9đktc) thu đc 6,38 g CO2. CHo lượng este này td vừa đủ vs dd KOH thu đc 2 rượu kế tiếp và 3,92 g muối của 1 ax hữu cơ. Xđ CT và % khối lượng mỗi este có trong hh bđ
Em đã giải bài này ra đc CT là: CH3COOCH3 và CH3COOC2H5 nhg ko làm cách nào giải tiếp đc
 
G

ghostdragon94

Bài 1 là bài 2 ở Link này...: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=165822

Bài 2:
2. Đốt cháy hòan tòan 1 lượng hh 2 este no đơn chức cần 3,976 lít O2 9đktc) thu đc 6,38 g CO2. CHo lượng este này td vừa đủ vs dd KOH thu đc 2 rượu kế tiếp và 3,92 g muối của 1 ax hữu cơ. Xđ CT và % khối lượng mỗi este có trong hh bđ
Bạn làm ra số cacbon trung bình của este là 3,625
>> C3 và C4
Sau đó dùng sơ đồ chéo:
3-------------0,375
-----3,625
4--------------0,675

>> n(C3)/n(C4) = 0,375/0,675 = 5/9
>> Sau đó dùng pt n(C3)x3 + n(C4)x4 = n(CO2) = 0,145 ra đáp án

T chưa tính đoạn sau nhưng có thể là đúng :)>- :)>- :)>- :)>-
 
Top Bottom