Bài tập hỗn hợp chất khí khó cần giúp

L

lantohehevip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình X và Y đều có dung tích không đổi là V lít chứa đầy không khí (chỉ gồm N2 và O2). Cho vào mỗi bình một lương bột pirit sắt như nhau, trong Y có thêm một lượng bột lưu huỳnh. Sau khi nung nóng để đốt cháy hết lượng bột trong mỗi bình. đưa 2 bình về nhiệt độ ban đầu trong X chứa 3.68% thể tích O2, bình Y chứa 83.16% thể tích N2. Phần trăm thể tích SÒ tạo ra trong bình X là bao nhiêu?

Đ/a 13.16%
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ 4FeS2+11O2--->2Fe2O3+8SO2 ; S+O2--->SO2. Thể tích bình X=thể tích khí N2 ban đầu +thể tích khí SO2 tạo thành+thể tích khí O2 dư. Do khí N2 không tham gia pư và ở bình Y lượng O2 pư=SO2 tạo thành nên % V khí N2 ở 2 bình là như nhau. Suy ra % khí SO2 ở bình X=100%-3,68%-83,16%=13,16%.
 
Top Bottom