bài tập hỗn hợp ba rượu

N

nhim_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 20,64 gam hỗn hợp X gồm 3 rượu đơn chức , thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 42,24 g CO2 và 24,28g H2O. Mặt khác đun nóng 20,64 gam hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 độ C ( với hiệu suất phản ứng của mỗi rượi là 50%) thì thu được m gam hỗn hợp 6 este. Giá trị của m là ?
A.17,04
B.6,72
C.8,52
D.18,84
 
K

khuongchinh

ete dó bạn, tách nước ra khởi rượu ở 140 độ C mà
---------------------------------------------------------------
 
H

haikhuong

ta có : nCO2=0.96, nH2O=1.35\Rightarrowrượu no đơn chức
đặt công thức tổng quát cua ba rượu la CnH2n+1OH (n trung bình )
ta có : n/n+1= 0.96/1.35 (n trung bình )
\Rightarrown= 2.46
theo phương trình pư cháy (các bạn có thể tự viết)
\RightarrownCnH2n+1OH= 0.96/2.46=0.4(mol)
2CnH2n+1OH \Rightarrow CnH2n+1OCnH2n+1 +H2O
theo pt:nH2O= 0.4/2=0.2(mol)
theo định luật bảo toàn khối lượng ta tính được khối lượng 6 ete. Đáp án là A
(nhớ thanks)
 
Top Bottom