bài tập hóc

A

alohi...jj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy bài tập cô giao mà sao không giải được mọi người giúp mình với
bài 1 cho 200 ml dd HCl 1M vào 300 ml dd NaOH 2M tính nồng độ mol các chất trong dd thu được
bài 2 cho 500 ml dd Ba(OH)2 2M vào 500ml dd HCl 2M được dd mới
a tính nồng độ mol các chất trong dd mới
b nếu khô cạn dd thu được bao nhiêu gam chất rắn khan
bài 3 bài tập 7 /106
thank mọi người
 
L

lovelybones311

bài 1 cho 200 ml dd HCl 1M vào 300 ml dd NaOH 2M tính nồng độ mol các chất trong dd thu được
HCl + NaOH->NaCl + H2O
0,2=>0,2=>0,2 mol
n NAOH dư=0,6-0,2 =0,4 mol
CM NaCl =0,2/0,5=0,4M
CM NaOH =0,4/0,5=0,8M
bài 2 cho 500 ml dd Ba(OH)2 2M vào 500ml dd HCl 2M được dd mới
Ba(OH)2 + 2HCl ->BaCl2 + 2H2O
0,5<=1=>0,5
n ba(OH)2 dư=1-0,5=0,5 mol
CM Ba(OH)2 =0,5/1=0,5 M
CM BaCl2 =0,5/1=0,5M
a tính nồng độ mol các chất trong dd mới
b nếu khô cạn dd thu được bao nhiêu gam chất rắn khan
cô cạn thì
m CRK =0,5.171+0,5.208=189,5g
bài 3:bạn viết đề ra nhé.mình mất sách giáo khoa rồi
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Để mình viết đề bài 7/106 cho mấy bạn làm nhé.
Tính nồng độ của hai dung dịch axit clohidrit trong các trường hợp sau:
a) Cần phải dùng 150 ml dung dịch HCl để kết tủa hoàn toàn 200g dung dịch AgNO3 8,5%.
b) Khi cho 50g dung dịch HCl vào một cốc đựng NaHCO3(dư) thì thu được 2,24 lít khí ở đktc.
 
A

anhphu_08

câu 3

a)PT: HCl+AgN03=>AgCl\!/+HN03
M(AgN03)=200.8,5%=17g=>n(AgN03)=0,1mol=>n(HCl)=0,1mol
tính được số mol thì đương nhiên tính được nồng độ mol chứ

b)Pt: HCl+NaHC03-->NaCl+H2O+C02
n(C02)=2,24:22,4=0,1 mol->n(HCl)=0,1mol=>m(HCl)=3,65g
đến đây thì tự suy ra khối lượng nhé
 
Top Bottom