Hóa 10 bài tập học nhóm

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:cho 13,5 g kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với 500 ml dung dịch HCl 1M thu được 4,48 l khí ở đktc. Xác định kim loại M
2: cho 9.125 g muối hidrocacbonat của kim loại x phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch chứa 7,5 g muối sunfat trung hòa lập cthh muối ban đầu
@NHOR
 
  • Like
Reactions: NHOR

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Câu 2 : công thức tổng quát muối hidrocacbonnat M(HCO3)n
với M là kim loại cần tìm, n là hoá trị của M
2M(HCO3)n + nH2SO4 --> M2(SO4)n + 2nCO2 + 2nH2O
2*(M + 61n) ---------------------> 2M + 96n
9.125 -----------------------> 7.5
suy ra (2M + 122n)*7.5 = (2M +96n)*9.125
15M + 915n = 18.25M + 876n
3.25M = 39n
M=12n => M là Mg
muối Mg(HCO3)2
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
1:cho 13,5 g kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với 500 ml dung dịch HCl 1M thu được 4,48 l khí ở đktc. Xác định kim loại M
2: cho 9.125 g muối hidrocacbonat của kim loại x phản ứng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch chứa 7,5 g muối sunfat trung hòa lập cthh muối ban đầu
@NHOR
Câu 2 : công thức tổng quát muối hidrocacbonnat M(HCO3)n
với M là kim loại cần tìm, n là hoá trị của M
2M(HCO3)n + nH2SO4 --> M2(SO4)n + 2nCO2 + 2nH2O
2*(M + 61n) ---------------------> 2M + 96n
9.125 -----------------------> 7.5
suy ra (2M + 122n)*7.5 = (2M +96n)*9.125
15M + 915n = 18.25M + 876n
3.25M = 39n
M=12n => M là Mg
muối Mg(HCO3)2
bạn làm giúp mình câu 1 luôn được không
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
bạn làm giúp mình câu 1 luôn được không
+ Giả thiết và đặt điều kiện cho bài toán để có thể viết được PTHH và đưa bài toán về dạng cơ bản.
+ Dựa vào phương trình tìm số mol của nguyên tố A hoặc hợp chất của nguyên tố A
+ Tìm tên nguyên tố A thông qua nguyên tử khối: M =
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
+ Giả thiết và đặt điều kiện cho bài toán để có thể viết được PTHH và đưa bài toán về dạng cơ bản.
+ Dựa vào phương trình tìm số mol của nguyên tố A hoặc hợp chất của nguyên tố A
+ Tìm tên nguyên tố A thông qua nguyên tử khối: M =
vậy bài này có thể làm theo đl bảo toàn khối lượng không
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
+ Giả thiết và đặt điều kiện cho bài toán để có thể viết được PTHH và đưa bài toán về dạng cơ bản.
+ Dựa vào phương trình tìm số mol của nguyên tố A hoặc hợp chất của nguyên tố A
+ Tìm tên nguyên tố A thông qua nguyên tử khối: M =
mik giải ko ra bn làm thử xem
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
X là kim loại cần tìm và đặt m là hóa trị của KL X
Theo đề bài ta có PTHH sau:
2X + 2mHCl => 2RClm + mH2
số mol của H2= V/22,4 = 4,48 / 22,4 = 0.2 (mol)
Theo PTHH thì số mol của R = 2/m số mol của H2 nên:
số mol của R = (2x0,2) / m = 0.4/m
=> M của R = 13.5/0.4/m = 33.75m
Biện luận là ra nhé
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
X là kim loại cần tìm và đặt m là hóa trị của KL X
Theo đề bài ta có PTHH sau:
2X + 2mHCl => 2RClm + mH2
số mol của H2= V/22,4 = 4,48 / 22,4 = 0.2 (mol)
Theo PTHH thì số mol của R = 2/m số mol của H2 nên:
số mol của R = (2x0,2) / m = 0.4/m
=> M của R = 13.5/0.4/m = 33.75m
Biện luận là ra nhé
biện luận ra 33.75, 68 và 101 thì nó là nguyên tố nào
nghi vấn đề sai
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1:cho 13,5 g kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với 500 ml dung dịch HCl 1M thu được 4,48 l khí ở đktc. Xác định kim loại M
2M + 2nHCl = 2MCln + nH2
0,4/n-------------------------0,2
=> 0,4/n.M = 13,5
=> M/n = 33,75
Cho n chạy
=> M = .... ko có đúng
nếu M là kim loại kiềm, kiềm thổ cũng ko thể tác dụng đc vs nước vì nH2 < nHCl/2 mà nhỉ???
Ngọc nghĩ đề có vấn đề rồi
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
2M + 2nHCl = 2MCln + nH2
0,4/n-------------------------0,2
=> 0,4/n.M = 13,5
=> M/n = 33,75
Cho n chạy
=> M = .... ko có đúng
nếu M là kim loại kiềm, kiềm thổ cũng ko thể tác dụng đc vs nước vì nH2 < nHCl/2 mà nhỉ???
Ngọc nghĩ đề có vấn đề rồi
Mình cũng cảm thấy đề nó sai sai để mình hỏi lại giáo viên vì mình làm mãi cũng không ra
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
X là kim loại cần tìm và đặt m là hóa trị của KL X
Theo đề bài ta có PTHH sau:
2X + 2mHCl => 2RClm + mH2
số mol của H2= V/22,4 = 4,48 / 22,4 = 0.2 (mol)
Theo PTHH thì số mol của R = 2/m số mol của H2 nên:
số mol của R = (2x0,2) / m = 0.4/m
=> M của R = 13.5/0.4/m = 33.75m
Biện luận là ra nhé
Vậy thì chưa dùng hết đề cho rồi còn 500 mà dd HCl 1M nữa
 
Top Bottom