T
trangiahungcut
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 4. Ở một loài động vật xét hai cặp alen A bình thường, a bệnh P và B bình thường, b bệnh Q . Hai
cặp alen đều nằm trên NST thường. Giả sử trong quần thể có kiểu gen AA chiếm 72%, Aa chiếm 8%, BB
chiếm 76%, Bb chiếm 4%. Xác suất cặp lai bố mẹ bình thường sinh một con mắc cả hai bệnh này là:
A. 0.02% B. 0.03125% C. 0.04175% D. 0.08%
ds B
Câu 18. Cho một cơ thể sinh vật có kiểu gen ABD
abd
khoảng cách giữa A-B = 20cM, khoảng cách giữa BD = 16cM. Tỷ lệ mỗi loại giao tử của cơ thể này là:
A. ABD = abd = 0.304; ABd = abD = 0.1; Abd = aBD = 0.08; AbD = aBd = 0.016.
B. ABD = abd = 0.32; ABd = abD = 0.08; Abd = aBD = 0.1.
C. ABD = abd = 0.36 ABd = abD = 0.04; Abd = aBD = 0.1.
D. ABD = abd = 0.288; ABd = abD = 0.08; Abd = aBD = 0.1; AbD = aBd = 0.032.
ds D
cặp alen đều nằm trên NST thường. Giả sử trong quần thể có kiểu gen AA chiếm 72%, Aa chiếm 8%, BB
chiếm 76%, Bb chiếm 4%. Xác suất cặp lai bố mẹ bình thường sinh một con mắc cả hai bệnh này là:
A. 0.02% B. 0.03125% C. 0.04175% D. 0.08%
ds B
Câu 18. Cho một cơ thể sinh vật có kiểu gen ABD
abd
khoảng cách giữa A-B = 20cM, khoảng cách giữa BD = 16cM. Tỷ lệ mỗi loại giao tử của cơ thể này là:
A. ABD = abd = 0.304; ABd = abD = 0.1; Abd = aBD = 0.08; AbD = aBd = 0.016.
B. ABD = abd = 0.32; ABd = abD = 0.08; Abd = aBD = 0.1.
C. ABD = abd = 0.36 ABd = abD = 0.04; Abd = aBD = 0.1.
D. ABD = abd = 0.288; ABd = abD = 0.08; Abd = aBD = 0.1; AbD = aBd = 0.032.
ds D