bài tập hoán vị gen

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét 1 nhóm gen liên kết với 2 cặp gen dị hợp, nếu có 40 tế bào trong số 200 tế bào thực hiện giảm phân có xảy ra hoán vị gen thì tỉ lệ mỗi loại giao tử có gen liên kết hoàn toàn bằng:
a. 30%
b. 45%
c. 40%
d. 22.5%
 
P

pe_kho_12412

1 tế bào hoán vị => 2 giao tử
1 tế bào bình thường => 4 giao tử

tần số hoán vị gen [tex]f=\frac{40}{2.200}=0,1[/tex]



tỉ lệ liên kết gen hoàn toàn là : [tex]\frac{1-0,1}{2}=0,45[/tex]

đáp án B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom