bai tap hoan vi gen

H

huongtra_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1 cho co the co kieu gen AB/ab CD/cd cho ra bao nhieu giao tu, neu CD( va cd) lla giao tu lien ket hon toan con AB(ab) co hoan vi va ko phan li trong giam phan 2?
cau 2 lai 2 cay thuan chung : P=hoa kep, mau trang + hoadon,mau do duoc F1 toan hoa kep, mau hong, F2 co 0.42 kep hong+ 0.24 kep trang+ 0.16 don do+ 0.09 kep do+ 0.09 kep do+ 0.08 don hong+ 0.01 don trang. xac dinh P?:)>-
nho moi nguoi chi dan! ;)
 
T

traimuopdang_268

cau 1 cho co the co kieu gen AB/ab CD/cd cho ra bao nhieu giao tu, neu CD( va cd) lla giao tu lien ket hon toan con AB(ab) co hoan vi va ko phan li trong giam phan 2?
cau 2 lai 2 cay thuan chung : P=hoa kep, mau trang + hoadon,mau do duoc F1 toan hoa kep, mau hong, F2 co 0.42 kep hong+ 0.24 kep trang+ 0.16 don do+ 0.09 kep do+ 0.09 kep do+ 0.08 don hong+ 0.01 don trang. xac dinh P?:)>-
nho moi nguoi chi dan! ;)


T cũng làm bừa thôi :D. T cũng k bit gì đâu :D

CD/cd --> Tạo ra 2 loại giao tử: CD, cd

AB/ab --> AB, ab, Ab, aB

==> có 8 loại giao tử

Cái không phân li trong giảm phân 2 thì t k biết xử lý. :D
< đi thi có 8 khoanh 8 mà k có thì khoanh cái nào dưới 8=)) >:D

Bài 2 thì là Di truyền LK k htoan rồi. Mà cái này t k bit làm :D. Chờ ng phía sau ;)

 
A

acsimet_91

cau 2 lai 2 cay thuan chung : P=hoa kep, mau trang + hoadon,mau do duoc F1 toan hoa kep, mau hong, F2 co 0.42 kep hong+ 0.24 kep trang+ 0.16 don do+ 0.09 kep do+ 0.09 kep do+ 0.08 don hong+ 0.01 don trang. xac dinh P?:)>-
nho moi nguoi chi dan! ;)

Em thấy cái này giống vs trội lặn ko hoàn toàn hơn :D (chém thui, ko biết gì đâu =)) )

Kép : đơn = 3:1

trắng : hồng : đỏ = 1:2:1

\Rightarrow P: AABB x aabb

(Bb quy định màu hồng thì phải :D, hen A trội hoàn toàn so vs a ,hình như thế :D )
 
Top Bottom