Bai tap Hoa8

T

tiennu1712

Last edited by a moderator:
H

harry195

%Ca=40% ----->nCa = 40/40 = 1
%C=12% ----->nC = 12/12 = 1
%O=48% ----->nO = 48/16 = 3
Ca:C:O =1:1:3
Mà PTK = 100 đvC
--------> CT là CaCO3
 
L

letrang3003

Phan tich 1 hop chat vo co A thay do 3 nguyen to Ca,C,O cau tao nên
Biết thành phần % khối lượng các nguyên tố là: %Ca=40%, %C=12%, %O=48%.
Tìm CT hoa hoc của hợp chất A( biết PTK=100dvC)
Gọi CT:[TEX] Ca_xC_yO_z[/TEX]
Theo đầu bài tao có:[TEX]m_{Ca} =\frac{40%.100}{100%}=40g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{Ca}=\frac{40}{40}=1mol[/TEX]
[TEX]m_C=12g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_C=1mol[/TEX]
[TEX]m_O=\frac{48%.100}{100%}=48g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_O=\frac{48}{16}=3mol[/TEX]
Vậy CT của hợp chất A:[TEX]CaCo_3[/TEX]


Bài này có thể làm theo 2 cách
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1996

goi cong thuc hoa hoc la CaxCyOz
ta co x:y:z =40\40:12\12:48\16
x:y:z = 1:1:3
cong thuc hoa hoc cua hop chat la CaCO3
 
Top Bottom