bài tập hoá.............

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm 2 hidrocacbon mạch hở cho 1680 ml hh đi chậm qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thoát ra 1120 ml khí . lượng [TEX]Br_2[/TEX] 4 g . Nếu đốt cháy hoàn toàn 2 hidrocacbon thu dc sản phẩm qua dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thu dc 12,5 gam . Xác định công thức 2 hidrocacbon đó..........
:eek::eek:
 
G

gacon_lonton_timban

1 hh gồm 2 hidrocacbon mạch hở cho 1680 ml hh đi chậm qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thoát ra 1120 ml khí . lượng [TEX]Br_2[/TEX] 4 g . Nếu đốt cháy hoàn toàn 2 hidrocacbon thu dc sản phẩm qua dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư thu dc 12,5 gam . Xác định công thức 2 hidrocacbon đó..........
:eek::eek:

Khí đo ở đkc hả bạn , bạn chép đề thiếu quá ^~^.
[TEX]n_{khi' pu Br2} = (1,68 - 1,12) : 22,4 = 0,025 mol[/TEX]
[TEX]n_{Br_2} = 0,025 mol[/TEX]
[TEX]n_{khi' pu Br2} : n_{Br_2} = 1:1[/TEX] \Rightarrow Có 1 khí là anken.
Khí thoát ra là ankan.
[TEX]n_{ankan} = 0,05 mol[/TEX]

[TEX]C_{n}H_{2n} ---> nCO_2[/TEX]
0,025 ------------0,025n

[TEX]C_{m}H_{2m+2} ----> mCO_2[/TEX]
0,05 -------------0,05m

0,025n+0,05m=0,125

\Leftrightarrow n+2m=5
\Rightarrow ( n=3, m=1) thoả mãn .

\Rightarrow [TEX]C_3H_6, CH_4[/TEX]
 
Top Bottom