bài tập hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
2

2f8

Fe3O4 + 4CO --->3 Fe + CO2
x(mol)---->4x------->3x --->4x
CuO + CO ----> Cu + CO2
y(mol)->y---------->y----->y

ta có mFeO4 + mCuO = 24 hay 232x + 80y = 24(g) (1)
hỗn hợp kimloại thu đượclà Cu và Fe.
dựa vào PT, ta có: mFe+ mCu= 17,6 hay 3x*56 + 64y = 17,6(2)
từ (1) và (2) => x= 0,09(mol) và y = 0,036(mol)
=>mFe = 3*0,09 * 56 = 15,12 g => mCu = 17,6 - 15,12=2,48g
VCO= (4*0,09 + 0,036)*22,4 = 8,9(l)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom