Hóa 11 Bài tập hóa

ltram7030

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2021
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3,75.Dẫn X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là x .Hiệu suất của phản ứng hiđro hóa là 80%.Giá trị của x là
2)X,Y,Z là 3 hiđrocacbon kế tiếp trong dãy đồng đẳng ,trong đó Mz=2Mx .Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol Y rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 1 lít dd Ba(oh)2 0,1M được một lượng kết tủa là
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
Hỗn hợp khí X gồm H2 và C2H4 có tỉ khối so với He là 3,75.Dẫn X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là x .Hiệu suất của phản ứng hiđro hóa là 80%.Giá trị của x là
ltram70301 mol X: C2H4 a mol. H2 b mol
mX = mY = 28a + 2b = 4*3,75 = 15 => a = b = 0,5
Mol H2 phản ứng= 0,5*0,8 = 0,4
Mol Y = mol X - 0,4 = 0,6
MY = 15/0,6 = 25
dY/He = 25/4 = 6,25

2/ gọi M là phân tử lượng X => phân tử lượng Y, Z là M+14, M+28
=> MZ = 2*MX => M+28 = 2M => M = 28
=> X: C2H4, Y: C3H6, Z: C4H8
C3H6 0,15 mol => mol CO2 = 0,45
Mol Ba(OH)2 = 0,1
=> Không có kết tủa
 

ltram7030

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2021
13
9
6
1 mol X: C2H4 a mol. H2 b mol
mX = mY = 28a + 2b = 4*3,75 = 15 => a = b = 0,5
Mol H2 phản ứng= 0,5*0,8 = 0,4
Mol Y = mol X - 0,4 = 0,6
MY = 15/0,6 = 25
dY/He = 25/4 = 6,25

2/ gọi M là phân tử lượng X => phân tử lượng Y, Z là M+14, M+28
=> MZ = 2*MX => M+28 = 2M => M = 28
=> X: C2H4, Y: C3H6, Z: C4H8
C3H6 0,15 mol => mol CO2 = 0,45
Mol Ba(OH)2 = 0,1
=> Không có kết tủa
ltv51Dạ, e xin cảm ơn anh/chị nhiều ạ
 
Top Bottom